• ต้นทาง
 • ปลายทาง
 •  
(0)

Logistics-Coolclub


ข้อมูลเบื้องต้น

 • ชื่อ-นามสกุล:
  ณัฐชา นวลแจ่ม"แนท"
 • E-mail:
  info@logisticsclinic.com
 • วุฒิการศึกษา:
  ปริญญาตรี
 • สถาบันการศึกษาที่จบ:
  มหาลัยรังสิต
 • ประเภท:
  นักเรียนนักศึกษา

คะแนนโหวด 43 คะแนนบทสัมภาษณ์

"แนท-ณัฐชา" สาว "ซัคซี๊ด"กับชีวิตจี๊ดๆ สไตล์เฟรชชี่

"แนท" ณัฐชา นวลแจ่ม
           หากกล่าวถึงภาพยนตร์เรื่อง"ซัคซี๊ด ห่วยขั้นเทพ" คาดว่าวัยรุ่นทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากเรื่องราวที่เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และการตั้งวงดนตรีของกลุ่มวัยรุ่นแล้ว ยังมีนางเอกหน้าใสน้องใหม่ มาช่วยชูโรงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสดใสและน่าสนใจมากขึ้นไปอีก วันนี้ไลฟ์ ออน แคมปัส ขอพาไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้กัน
       
           "แนท" ณัฐชา นวลแจ่ม ดารา สาวคนใหม่ของวงการ ที่หลายคนรู้จักเธอจากบทบาทของเอิน เพื่อนสุดเซี้ยวของเป็ดและคุ้ง ที่มีฝีมือการเล่นกีต้าร์ระดับเทพ ไม่เป็นรองเด็กผู้ชายอกสามศอกเลยทีเดียว  จากความน่ารักสดใสในภาพยนตร์ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นได้อย่างรวดเร็ว  ขณะเดียวกันเธอก็สวมหมวกเป็นเฟรชชี่ของรั้วรังสิต สาขาภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์อีกด้วย  ซึ่งเธอเผยว่า เหตุที่เลือกเรียนสาขาดังกล่าวก็เป็นเพราะการเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น เรื่องแรก ได้จุดประกายฝันในตัวเธอนั่นเอง
       
           "รู้สึกชอบการถ่ายทำภาพยนตร์ค่ะ  จากที่เราได้ถ่ายภาพยนตร์เรื่องซัคซี๊ด ห่วยขั้นเทพไป เราได้เห็นเบื้องหลังของการทำหนังมันมีเสน่ห์ ดึงดูดให้เราอยากทำตรงนี้ แต่ถ้าถามว่าอยากเป็นผู้กำกับหรือเปล่า จริงๆไม่ได้อยากเป็นนะคะ แต่ชอบงานด้านการแสดง มีความรู้สึกว่าตัวเองได้มาเล่นภาพยนตร์ก็เลยอยากจะเรียนรู้เรื่องภาพยนตร์ ให้มากยิ่งขึ้น ให้มันไปต่อยอดในอาชีพของเราค่ะ  มาเล่นหนังเรื่องนี้มันมีส่วนทำให้เราอยากเรียนด้านนี้ด้วย"
 
           แนท เล่าต่อว่า  ทุกอย่างในชีวิต คือ ประสบการณ์ในการเรียนรู้  ในตอนนี้เธอก็ได้เรียนรู้การแสดง และการทำงานในสายภาพยนตร์เพิ่มเติมเข้ามาในชีวิต  ทำให้ตัดสินใจได้อย่างหนึ่งว่า  เธอชอบที่จะทำงานในสายภาพยนตร์ รวมถึงงานเบื้องหลังด้วย  ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะเห็นสาวน้อยหน้าหวานคนนี้คลุกคลีตีโมง ทำงานเบื้องหลังอยู่ในกองถ่ายภาพยนตร์ก็เป็นได้  แต่ในตอนนี้เธอย้ำว่าต้องใช้เวลาเรียนรู้ทั้งเรื่องการทำงานในวงการ  และการทำหน้าที่เป็นนักศึกษาไปพร้อมๆกัน
           "สนใจเบื้องหลังเหมือนกันนะคะ อาจจะในอนาคต อาจจะเห็นแนทไปทำงานเบื้องหลังก็ได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ตอนนี้ต้องเรียนรู้ต่อไปก่อน ก็ยังบอกไม่ได้แน่ชัดค่ะว่าจบไปแล้วจะทำอาชีพอะไร  ส่วนตอนที่แนทถ่ายทำภาพยนตร์ก็ยอมรับว่าช่วงนั้นก็ยุ่งมากค่ะ ต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ก็ต้องแบ่งเวลาให้ชัดไปเลย เวลาเรียนเราก็ต้องตั้งใจเรียน เวลาทำงานก็ต้องตั้งใจทำงาน พอมีเวลาว่างปุ๊บ เราก็ต้องอ่านหนังสือให้ทันเพื่อน รีบไปตามสอบให้ครบทุกตัว ซึ่งมันสำคัญมาก"
       
       ในเรื่องการเรียน แนทให้ใจเพื่อนๆไปเต็มๆ เพราะนอกจากจะคอยช่วยเหลือในการตามเรื่องการบ้านหรือวัน/เวลาในการสอบวิชา ต่างๆแล้ว เพื่อนๆในก๊วนยังมีความห่วงใยและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอด้วย  เธอยอมรับว่าเพื่อน คือ ส่วนสำคัญที่ทำให้เธอก้าวผ่านความยุ่งยากในการจัดสรรเวลาเรียนไปพร้อมๆกับ การทำงานในกองถ่ายช่วงนั้นมาได้
 
           "เพื่อนช่วยมากค่ะ เพื่อนจะคอยเตือนเราตลอดว่า วันไหนเรียนวิชาอะไรหรือมีสอบนะ เข้าได้ไหม ถ้าเข้าไม่ได้จะคอยบอกอาจารย์ให้ แล้วจะคอยจดว่ามีการบ้านอะไรบ้าง อย่างแบบงานกลุ่ม เราก็ได้เพื่อนๆนี่แหละคอยช่วย แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้ไปโรงเรียน  เพื่อนๆก็คอยรักและเป็นห่วงเราว่าเราจะส่งการบ้านไม่ทันหรือเปล่า เพื่อนๆแนทน่ารักมากค่ะ ส่วนเพื่อนๆในกองก็มีมาแชร์ๆกัน ก็จะคล้ายๆกันนะคะ ก็ต้องแบ่งเวลา เวลาไหนเรียนก็เรียน ทำงานก็ทำงาน ก็ต้องเต็มที่ค่ะ"
       
           ด้วยความที่เธอเองเป็นน้องใหม่รั้วรังสิต เธอจึงได้มีโอกาสในการเข้าร่วมพิธีไหว้ครูแห่งแผ่นดิน ซึ่งเป็นพิธีที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุครบ 84 พรรษาและในฐานะที่พระองค์ทรงเป็นครูของชาวไทยทุกคน  งานนี้แนทยอมรับว่าดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้ทำหน้าที่ที่สำคัญยิ่งในฐานะ ของนักศึกษาอย่างการร่วมพิธีไหว้ครู
 
ร่วมถ่ายภาพในงานแถลงข่าวม.เอกชน 62 แห่ง ร่วมจัดพิธี "ไหว้ครูแห่งแผ่นดิน" (แถวล่างคนที่4 นับจากซ้าย)
           "โครงการนี้เป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่  ส่วนตัวมีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมในวันที่ 28 ก.ค. 2554 ที่จะถึงนี้ ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่เราชาวสถาบันอุดมศึกษาเอกชนทั่วประเทศจะได้ร่วม กันไหว้ครูแห่งแผ่นดิน ก็รู้สึกดีใจที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ขึ้นมาเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อ ในหลวงของเราค่ะ พระองค์ทรงมีพระอัจฉริยภาพในหลายๆด้านค่ะ ทั้งในด้านความเป็นครูในการสอนคนไทยในแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง  และในเรื่องดนตรีด้วย เราสามารถหยิบบางอย่างจากพระองค์ท่านเอามาเป็นแรงบันดาลใจให้เรา   เราเห็นความตั้งใจในการทรงงาน และทรงดนตรีของพระองค์ท่าน เราก็อยากเล่นดนตรีให้ดี ให้เก่งยิ่งๆขึ้นไปอีก เราก็เป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง เราก็รู้สึกว่าอยากจะทำตรงนี้ให้ดีค่ะ  เพื่อเป็นคนเก่ง คนดี มีศักยภาพคนหนึ่งของแผ่นดินไทย"
 
ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวพิธี "ไหว้ครูแห่งแผ่นดิน"
           นอกจากนี้ ในการก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย  เธอก็มีข้อแนะนำให้กับเพื่อนๆหรือน้องๆ ที่ต้องเรียนและทำงานไปพร้อมกันเหมือนกับเธอว่า  อยากให้พักผ่อนให้เพียงพอ  ดูแลสุขภาพเยอะๆ  เพราะเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งต้องทำงานด้วย เรียนด้วย หากไม่สบายแล้ว ทั้งสองอย่างมันจะดรอปลงไป  ควรดื่มน้ำมากๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ และหาเวลาไปออกกำลังกาย   แม้ว่าจะยุ่งแค่ไหนก็ต้องเจียดเวลามาดูแลตัวเองด้วย  เพราะการที่เราจะทำ 2 อย่างไปพร้อมๆกันได้  ร่างกายมันสำคัญที่สุดแล้ว  และยังแถมท้ายด้วยการอัพเดทผลงานให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามกันด้วย
 
นางเอกคนดังในบทบาทเฟรชชี่

           "ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ฝึก ฝึกน้อยหน่อย  แต่ก็มีซ้อมๆอยู่ค่ะ เพราะช่วงนี้กำลังจะมีคอนเสิร์ต มัน ไก่ มาก ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้  (27 ส.ค.54)  ก็ถือโอกาสนี้เชิญชวนทุกๆคนไปชมกัน คอนเสิร์ตครั้งนี้มีศิลปินรับเชิญค่อนข้างเยอะ นอกจากวงซัคซี๊ดของแนทเอง  และพี่ๆวงบอดี้สแลมแล้ว ยังมีสครับ พาราด็อกซ์ และเจสเซสเตอร์ด้วย  จัดที่ค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหาร เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี และซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเกตเมเจอร์ค่ะ" นางเอกสาวกล่าวทิ้งท้ายความคิดเห็นที่ 1
คุณ nisitchula47@hotmail.com

Post เมื่อ 5 สิงหาคม 2554 เวลา 20:06:05

 

สวยจังครับ เล่นหนังก็เก่ง เอาใจช่วยนะครับ

 
ความคิดเห็นที่ 2
คุณ aum_aui@hotmail.com

Post เมื่อ 5 สิงหาคม 2554 เวลา 20:09:59

 

 ติดตามผลงานมานานมากแล้วค่ะ สวยยยยย

 
ความคิดเห็นที่ 3
คุณ nick@hotmail.com

Post เมื่อ 5 สิงหาคม 2554 เวลา 23:15:59

 

เคยเห็นตัวจริงพี่ น่ารักสุดๆครับ

 
ความคิดเห็นที่ 4
คุณ lily_flower@hotmail.com

Post เมื่อ 6 สิงหาคม 2554 เวลา 00:17:59

 

รุ่นน้องพี่แนท ค่ะ ตัวจริงพี่เขา่ารักมากกว่าในหนังนะค่ะ

 
ความคิดเห็นที่ 5
คุณ dady@hotmail.com

Post เมื่อ 6 สิงหาคม 2554 เวลา 22:19:38

 

ช่วยกันVOTEหน่อยค่าาา

 
แสดงความคิดเห็น

ชื่อ / Email
ความคิดเห็น
รหัสความปลอดภัย


กรุณากรอกตัวอักษรดานบน
 

Top 5 Vote

 • พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
  คะแนน 435 vote

 • ting ting
  คะแนน 198 vote

 • น.ส.ณัฐนันท์ โปษกะบุตร ( แพท )
  คะแนน 167 vote

 • ชุติพร นามา
  คะแนน 70 vote

 • Dear
  คะแนน 62 vote

Logistics Articles